Feedback จากนักเรียน Hearts & Minds Education

ความคิดเห็น : น้องใหม่ (เรียนภาษา 9 เดือน ที่ Shafston International College เมือง Brisbane)
เป็นประสบการ์ณที่มีค่ามากกับการได้มาเรียนออสเตรเลีย 9 เดือน โดยเฉพาะมากับ Heart and Mind เอเจนซี่ที่นี่ดีมากดูแลและแนะนำพวกเราอย่างดี เสมือนมีแม่คนที่สอง ฮ่าๆๆๆ ปรึกษาแนะนำได้ทุกเรื่อง ที่สำคัญคือการได้มาเรียนที่ Shafstonทำให้รู้สึกว่าภาษาพัฒนาไปมากจริงๆ เพราะเพื่อนในห้องมีคนไทยไม่ถึง3คน และคุณครูไม่ให้นั่งติดกับคนชาติเดียวกันดังนั้นต่อให้ขี้อายแค่ไหนก็ได้พูดแน่นอน ถือว่าค่าเรียนที่จ่ายไปคุ้มค่ากับการมาได้ประสบการ์ณที่นี่มากๆคะ


ความคิดเห็น : น้องกวาง (เรียนภาษา 15 สัปดาห์ ที่ TAFE Ultimo (SITEC), Sydney)
ประสบการณ์การมาเรียนภาษาที่ต่างประเทศครั้งแรก ซึ่งเราเลือกประเทศออสเตรเลียเพราะว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงและเป็นประเทศมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อากาศดี ผู้คนเป็นกันเอง ส่วนสถาบันที่เราเลือกคือ TAFE Ultimo (SITEC)ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง Sydney เป็นสถาบันที่สอนภาษาดี ครูเอาใจใส่นักเรียน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเจอครูแบบไหน ซึ่งจากการเรียน 15สัปดาห์ รวมทั้งหมด 3 คอร์ส ทำให้ได้รู้จักเพื่อนชาวต่างชาติใหม่ๆ ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ได้มิตรภาพที่ดี ซึ่งหลักสูตรที่ได้เรียนก็จะมีการทดสอบทักษะทั้ง Speaking Writing Reading Listening ทุกสัปดาห์เพื่อใช้วัดว่าเราสามารถข้ามระดับไปเรียนในคอร์สถัดไปได้มั้ย และมีงาน Assignment ให้ present หน้าชั้นต่างหาก ซึ่งทำให้เราได้ศึกษาค้นคว้าทำรายงานกลุ่มเพิ่มเติม โดยที่ครูจะคอยให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาตลอดเวลาที่เราทำ Assignment ถือเป็นการฝึกทำ writing และได้ทักษะการพูดไปในตัวด้วย นอกเหนือจากการเรียนในชั้นแล้ว ที่สถาบันสอนภาษาของ TAFE ยังมี Tutorial เพิ่มเติมให้หลังเลิกเรียนคลาสปกติ ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าเรียนเพิ่มเติมได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสิ่งที่รู้สึกว่าดีมากๆคือ มี Language lab พร้อมกับเอกสารประกอบการฟัง โดยแบ่งเป็นแต่ละ Level ของนักเรียนซึ่งใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปใช้ได้หลังเลิกเรียน เป็นการฝึกการฟังที่ดีมากๆเช่นกันและในสถาบันเองก็มี Computer room ซึ่งเปิดให้ใช้บริการหลังเลิกเรียนได้ด้วย นอกจากนี้ใน campus ยังมีห้องสมุดให้ใช้บริการ ซึ่งมีหนังสือหลากหลายมาก ที่สำคัญมีหนังสือ IELTS พร้อม CD ให้นักเรียนได้ยืมกลับบ้านได้ มีคอมพิวเตอร์ มีจุดให้นั่งอ่านหนังสือ ซึ่งเป็นห้องสมุดที่น่าใช้มาก ที่สถาบันภาษาอังกฤษอื่นทั่วไปไม่มีให้เราใช้บริการ ซึ่งโดยรวมทั้งหมดแล้วคิดว่าการมาเรียนภาษาที่ TAFE ทำให้เราได้ฝึกพูด ฝึกฟังและทำให้ทักษะการพูดของเราดีขึ้นและมีความมั่นใจในการสื่อสารมากขึ้น รวมทั้งทักษะการเขียนซึ่งไม่เราเคยเรียนในไทยมาก่อน ซึ่งการมาเรียนที่นี่ก็ทำให้เราสามาถเขียน Essay ได้อย่างมีหลักการโดยใช้เวลาน้อยลงกว่าเมื่อก่อนมาก ส่วนประสบการณ์ทั่วไปจากการมาออสในครั้งนี้ คือ ทำให้เราได้ฝึกการอยู่ตัวคนเดียว ต้องหัดทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่ก็ได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระ ได้ไปเปิดประสบการณ์ทำงานใหม่ๆที่อยู่ไทยไม่เคยได้ทำมาก่อน ได้เจอผู้คนหลากหลาย ทำให้ได้ทักษะการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น และต้องรับมือกับคนหลายรูปแบบ ได้เห็นโลกกว้างขึ้น ว่าชีวิตจริงเป็นยังไง แตกต่างกับสังคมเดิมที่เคยอยู่ ได้มิตรภาพใหม่ๆที่ดี และก็ได้ไปท่องเที่ยวทั้งเที่ยวกับเพื่อน และรสชาติการไปเที่ยวคนเดียว ได้พักผ่อน ซึ่งถือว่าเป็นช่วงหนึ่งในชีวิตที่ดีมากจริงๆ

ความคิดเห็น : น้องอ้อ (เรียนภาษา 8 เดือน ที่ Kaplan International Adelaide)
ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ไม่เคยอยู่ในความคิดเลยว่าจะมาเรียนภาษา เพราะรู้สึกว่าถ้าจะไปเรียนเพื่อให้ได้ภาษาอย่างจริงจังก็ควรเลือกประเทศที่คนไทยน้อย ได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ ตอนที่คิดลืมนึกไปว่าคนไทยก็เยอะทุกประเทศ ในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกออสเตรเลีย เพราะออสเตรเลียมีค่าครองชีพที่ถูกกว่าประเทศอื่น และสามารถหางานทำได้ เลือกประเทศที่จะไปได้แล้ว ต่อไปก็คือเมือง แล้วจะเอาเมืองไหนดี Agency แนะนำ Adelaide เพราะว่า Adelaide เป็นเมืองเล็กๆ เป็นเมืองหลวงของรัฐทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อเมืองนี้ Adelaide มีชื่อเมืองนี้มีอยู่ในออสเตรเลียด้วยหรอ ปกติเวลานึกถึงออสเตรเลียก็จะเป็น Sydney Melbourne Brisbane เป็นเมืองใหญ่ๆ ที่เรารู้จัก พอเป็น Adelaide คิดว่าก็คงโอเค ในเมื่อเป็นเมืองเล็กๆ ก็น่าจะมีคนไทยอยู่ไม่มากเพราะเป้าหมายของเราคือมาเรียนภาษา ในที่สุดก็ได้มา Adelaide เราลงเรียน Course Intensive English ที่ Kaplan International English เราชอบโรงเรียนมากเลย ทุกคนอัธยาศัยดี บรรยากาศที่โรงเรียนทำให้เราอยากไปเรียนทุกวัน คนไทยก็น้อย ช่วงที่เราอยู่มีนักเรียนไทยไม่ถึง 10 คน ส่วนใหญ่เป็น บราซิล โคลัมเบีย ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ทำให้ได้ลองทำหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เคยทำตอนอยู่ไทย ได้ลองกินอาหารของเพื่อนต่างชาติ ได้เริ่มต้นเที่ยวคนเดียว หางานพิเศษทำ คิดไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกมา Adelaide, Australia ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย ขอบคุณ Hearts and Minds Education ที่ให้คำปรึกษาที่ดี คอยดูแลเพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของเรา และดูแลตลอดทั้งก่อนมา จนจบโครงการ เลิฟฟฟฟฟ :) )CONTACT US
Hearts & Minds International Education Co., Ltd.
ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลย ...
ที่อยู่ :
252 ถนนกรุงธนบุรี ซอยสาทรแมนชั่น 1
แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร 10600

Address :
252 Krungthonburi Road,
Soi Sathorn Mansion 1,
Klongtonsai, Klongsan,
Bangkok 10600
Thailand
เวลาทำการ :
09:00 - 17:00 น. (จันทร์-ศุกร์)
Working Hours :
09:00 - 17:00 (Mon-Fri)

Tel : +66 (0) 2 055 0915
Mobile : +66 (0) 96 884 8605, +66 (0) 81 581 5105
Fax : +66 (0) 2 055 0914
Email : office@heartsandminds-edu.com
Facebook : heartsandmindseducation
LINE ID : @heartsandminds
Skype : heartsandmindsedu หรือ Sirintorn.d