ภูมิประเทศและที่ตั้ง
ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางซีกโลกระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิก ด้วยพื้นที่ขนาดกว่า 7 ล้านตารางกิโลเมตร จากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตกมีความยาว 4,000 กิโลเมตร และ 3,200 กินโลเมตรจากเหนือสู่ใต้ มีความยาวติดชายฝั่งทะเลกว่า 36,735 กิโลเมตร จึงทำให้ออสเตรเลียได้รับการจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก และเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วย

สภาพภูมิอากาศ
เนื่องจากพื้นที่ของทวีปออสเตรเลีย อยู่ทางตอนใต้ของเสันศูนย์สูตร จึงทำให้มีสภาพอากาศต่างจากซีกโลกเหนือคือถ้าประเทศทางซีกโลกใต้เป็นฤดูหนาว ทางซีกโลกเหนือ ก็จะเป็นฤดูร้อน แต่สภาพอากาศทั่วไปของออสเตรเลีย จะเป็นแบบเขตร้อนจนถึงเขตอบอุ่น ซึ่งจะต่างกันไปในแต่ละรัฐ และจะมีหิมะตกในแถบเทือกเขาสูงและเกาะแทสมาเนียเท่านั้น
ฤดูร้อน (Summer)ธันวาคม - กุมภาพันธ์
ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)มีนาคม - พฤษภาคม
ฤดูหนาว (Winter)มิถุนายน - สิงหาคม
ฤดูใบไม้ผล (Spring)กันยายน - พฤศจิกายน

ประชากร
ออสเตรเลียมีประชากรประมาณ 23.6 ล้านคน (ธันวามคม 2014) ประชากรส่วนใหญ่ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลล์และวิคตอเรีย โดยเฉพาะเมืองซิดนีย์และเมลเบิร์น และตามแนวชายฝั่งอย่างเมือง Adelaide Cairns และกระจายตัวอยู่ในเมืองอย่าง Perth รัฐออสเตรเลียตะวันตก พื้นที่ส่วนกลางของประเทศจะมีประชากรอาศัยอยู่ไม่มากนัก

ภาษา
ออสเตรเลียมีความหลากหลายทั้งด้านภาษาและวัฒนธรม ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางราชการของออสเตรเลีย แต่ในกลุ่มชนพื้นเมืองก็มีการใช้ภาษาถิ่นของตัวเอง

ศาสนา
ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ไม่มีศาสนาแห่งรัฐ และเป็นประเทศที่ให้เสรีภาพในการนับถือศาสนา แต่พจากการสำรวจพบกว่าชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ซึ่งมีทั้งคริสเตียน โรมันคาทอลิก และแองกลิกัน รวมถึงศาสนาอื่นๆ เช่น พุทธ อิสลาม ฮินดู เป็นต้น และบางส่วนที่ไม่มีศาสนา

เวลา
ประเทศออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ จึงมีการแบ่งเวลาออกเป็นออกเป็น3เขตเวลา(Time Zone) ตามเส้นแบ่งของโลก คือ
  • เวลาภาคตะวันตก (Western Standard Time) จะใช้ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียโดยเวลาจะเร็วกว่าในประเทศไทย 1 ชั่วโมง
  • เวลาภาคกลาง (Central Standard Time-CST) จะใช้ในมณฑลตอนเหนือ และรัฐเซาธ์ออสเตรเลีย โดยเวลาจะเร็วกว่าในประเทศไทย 2 ชั่วโมงครึ่ง
  • เวลาฝั่งตะวันตก (Eastern Standard Time-EST) จะใช้ในรัฐควีนส์แลนด์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ รัฐวิคตอเรีย รัฐแทสมาเนีย และเมืองแคนเบอรร์รา โดยเวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 3ชั่วโมง
และในวันอาทิตย์แรกของเดือนตุลาคมจะมีการปรับให้เร็วขึ้นอีก 1 ชม. (Daylight Saving Time) และจะปรับสู่ปกติในวันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน แต่ในรัฐควีนสแลนด์ ออสเตรเลียตะวันตก และมณฑลตอนเหนือจะไม่มีการปรับเวลาตาม Daylight Saving time

การเมืองการปกครอง
ออสเตรเลียมีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา มีรูปแบบรัฐบาลเป็นสหพันธรัฐ และระบอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ ประมุขแห่งรัฐของออสเตรเลียคือสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งพระองค์ปัจจุบันคือสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2

CONTACT US
Hearts & Minds International Education Co., Ltd.
ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลย ...
ที่อยู่ :
252 ถนนกรุงธนบุรี ซอยสาทรแมนชั่น 1
แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร 10600

Address :
252 Krungthonburi Road,
Soi Sathorn Mansion 1,
Klongtonsai, Klongsan,
Bangkok 10600
Thailand
เวลาทำการ :
09:00 - 17:00 น. (จันทร์-ศุกร์)
Working Hours :
09:00 - 17:00 (Mon-Fri)

Tel : +66 (0) 2 055 0915
Mobile : +66 (0) 96 884 8605, +66 (0) 81 581 5105
Fax : +66 (0) 2 055 0914
Email : office@heartsandminds-edu.com
Facebook : heartsandmindseducation
LINE ID : @heartsandminds
Skype : heartsandmindsedu หรือ Sirintorn.d