นักรียนนักศึกษาที่ได้รับอนุมัติวีซ่านักเรียนหลังจากวันที่ 26 เมษายน 2551 เป็นต้นไป จะได้รับวีซ่าที่อนุญาตให้สามารถทำงานพิเศษได้พร้อมกับวีซ่านักเรียนที่ได้รับการอนุมัติ แต่จะสามารถเริ่มทำงานได้เมื่อเริ่มเรียน โดยนักศึกษาสามารถทำงานพิเศษได้ถูกต้องตามกฏหมายได้ไม่เกิน 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ และทำได้ไม่จำกัดชั่วโมงในช่วงปิดภาคเรียน หรือ การทำงานที่เป็นส่วนหนึ่งของการเรียน สำหรับนักศึกษาที่ลงเรียนหลักสูตรปริญญาโทแบบทำวิจัยและปริญญาเอก (Postgraduate research sector) จะสามารถทำงานพิเศษได้ไม่จำกัดชั่วโมง รวมทั้งสมาชิกครอบคัวที่ติดตามไปด้วยจะมีสิทธิ์ในการทำงานพิเศษได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ แต่หากเป็นผู้ติดตามนักศึกษาระดับปริญญาโท (by Coursework and Research) ปริญญาเอกงานพิเศษส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านบริการ เช่น งานเสิร์ฟตามร้านอาหาร หรือ คาเฟ่ งานโรงแรม แคชเชียร์ตามซุปเปอร์มาร์เกต เป็นต้น

ผู้ถือวีซ่า นายจ้างและสถาบันการศึกษา สามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขวีซ่าเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Visa Entitlement Verification Online (VEVO) http://www.border.gov.au/vevo

ประเทศออสเตรเลียจะมีองค์กร Fair Work Ombudsman Pay and Conditions Tool (PACT) ที่คุ้มครองสิทธิ์ลูกจ้างภายใต้กฎหมาย Australian workplace law โดยเราสามารถตรวจสอบ อัตราค่าจ้าง สิทธิ์ในการลาพัก และอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้จากองค์กรนี้ https://calculate.fairwork.gov.au/

การเสียภาษีรายได้ และ การขอคืนภาษี
การทำงานและมีรายได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายที่ประเทศออสเตรเลียจะต้องเสียภาษีรายได้ให้รัฐบาล โดยนายจ้างจะเรียกขอเลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษีหรือ Tax file Number ซึ่งเราสามารถสมัครขอเลขผู้เสียภาษีนี้ได้ทางเว็บไซต์ของAustralian Taxation Office ( https://www.ato.gov.au/taxprofessionals/content.asp?doc=/content/64067.htm ) และเราจะได้รับเลขที่เสียภาษีนี้ทางไปรษณีย์ และเมื่อครบปีภาษีเราก็สามารถขอคืนภาษีที่หักไปนั้นคืนได้ได้ (Tax Return) รวมทั้งการขอคืนเงินสบทบ (Superannuation) เมื่อเราเดินทางออกนอกปนะเทศออสเตรเลีย รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.ato.gov.au/Individuals/Super/

CONTACT US
Hearts & Minds International Education Co., Ltd.
ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลย ...
ที่อยู่ :
252 ถนนกรุงธนบุรี ซอยสาทรแมนชั่น 1
แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร 10600

Address :
252 Krungthonburi Road,
Soi Sathorn Mansion 1,
Klongtonsai, Klongsan,
Bangkok 10600
Thailand
เวลาทำการ :
09:00 - 17:00 น. (จันทร์-ศุกร์)
Working Hours :
09:00 - 17:00 (Mon-Fri)

Tel : +66 (0) 2 055 0915
Mobile : +66 (0) 96 884 8605, +66 (0) 81 581 5105
Fax : +66 (0) 2 055 0914
Email : office@heartsandminds-edu.com
Facebook : heartsandmindseducation
LINE ID : @heartsandminds
Skype : heartsandmindsedu หรือ Sirintorn.d