เมืองสำคัญในสหราชอาณาจักร

London


London (ลอนดอน)เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ การค้า และความเจริญของประเทศ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมและประเพณีเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและการศึกษา มีบรรยากาศที่ดีโดยมีแม่น้ำเทมส์ไหลผ่านแบ่งเมืองออกเป็นสองฝั่ง มีสถานที่สำคัญๆ และสวยงามหลายแห่ง เช่น หอนาฬิกา Big Ben, สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์, London Eye,Buckingham Palaceและ Royal Albert Hallเป็นต้น
  มหาวิทยาลัยสำคัญๆ ที่เมืองLondon ได้แก่
 • Brunel University
 • Kingston University
 • Middlesex University
 • Roehampton University
 • Royal Holloway University of London
 • Queen Mary London University

Oxford


Oxford (อ๊อกซ์ฟอร์ด)ตั้งอยู่ในแถบมิดแลนด์ตะวันตก โดยตั้งอยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 95 กิโลเมตร Oxfordเป็นเมืองทางประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่เกี่ยวข้องกับศาสนาที่มีความสวยงามและความเก่าแก่และเนื่องจากเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก และประกอบไปด้วยวิทยาลัย 39 แห่ง เมืองนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษาอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมีนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก และนอกจากชื่อเสียงด้านการศึกษาแล้ว Oxford ยังเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบอังกฤษและความงดงามของแม่น้ำไอซิสอีกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Oxford เช่น Oxford Castle, Ashmolean Museum of National History และ Port Meadow เป็นต้น
  มหาวิทยาลัยในเมือง Oxford ได้แก่
 • University of Oxford
 • Oxford Brookes University

Brighton


Brighton (ไบรตัน)เป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองตากอากาศที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองริมชายทะเลบริเวณ Sussex เมืองนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยอาหารต้นตำรับอย่างฟิช แอนด์ ซิพ นอกจากนี้เมืองBrighton ยังมีนักศึกษาอยู่มากกว่าร้อยละสิบของประชากรทั้งหมดอีกด้วย จึงเป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษา บรรยากาศในเมืองมีความเป็นอิสระ สนุกสนานและมีความเป็นสากล มีงานประจำปี Brighton Festival ซึ่งจัดในเดือนพฤษภาคมเป็นเวลาสามสัปดาห์ เป็นงานเทศกาลทางศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Brightonเช่น Brighton Pier, Royal Pavillion, Brighton Beach และ Devil’s Dyke เป็นต้น
  มหาวิทยาลัยในเมือง Brighton ได้แก่
 • University of Brighton
 • University of Sussex

Bournemouth


Bournemouth (บอร์นมิท)เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เพราะมีชายหาดที่ทอดยาวจากเมืองไครสต์เชิร์ชทางตะวันออก ไปจนถึงอาณาเขตติดต่อกับเมืองพูลทางตะวันตก โดยชายหาด มีความยาวกว่า22กิโลเมตร และได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ มีที่พักรวมถึงแหล่งบันเทิงมากมาย และเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป เป็นเมืองที่เงียบสงบ อากาศปลอดโปร่ง เป็นเมืองที่มีบรรยากาศเป็นมิตรและปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่นักเขียน กวีและศิลปินต่างๆ ชื่นชอบเนื่องจากทิวทัศน์ที่เป็น “เมืองสวนริมทะเล” และยังได้รับการยกย่องจากสหประชาชาติให้เป็นหนึ่งในเมืองดอกไม้ของโลกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Bournemouth เช่น Bournemouth Beach, Hengistbury Head, Russel-Cotes Art Gallery & Museum และ Lower Gardens
  มหาวิทยาลัยในเมือง Bournemouth ได้แก่
 • Bournemouth University
 • Arts University Bournemouth

Bath


Bath (บาธ) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีศิลปะยุคโรมันหลงเหลืออยู่มากมาย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคจอร์เจียนและความงดงามและความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ เมืองบาธได้รับฐานะให้เป็นเมืองมรดกโลกในปี ค.ศ. 1987 เมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้ได้ก่อกำเนิดและพัฒนาขึ้นจากเมืองที่มีบ่อน้ำพุร้อนซึ่งต่อมาจึงได้ใช้เป็นชื่อของเมืองนี้ เมืองบาธเป็นเมืองที่มีความเจริญและมีชีวิตชีวา เป็นเมืองที่มีโรงละคร พิพิธภัณฑ์และสิ่งสำคัญทางวัฒนธรรมและทางการกีฬา สถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Bath เช่น Bath Abbey, Theatre Royal Bath, Royal Crescent และ Pulteney Bridge
  มหาวิทยาลัยในเมืองBath ได้แก่
 • University of Bath
 • Bath Spa University

Manchester


Manchester (แมนเชสเตอร์) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักร เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก และได้รับการยอมรับจากหลายฝ่ายว่าเป็นเมืองรองของสหราชราชอาณาจักรเป็นเมืองที่มี Old Trafford บ้านของสโมสรฟุตบอลชื่อดัง Manchester United สภาพอากาศในแมนเซสเตอร์ค่อนข้างสบายๆ หน้าร้อนก็ร้อนหน้าหนาวก็หนาว และมีความชื้น อากาศในเมืองก็ยังคงเป็นอากาศแบบอังกฤษ ที่คาดเดาได้ยาก เมือง Manchester มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่น เทือกเขา Pennines, Yorkshire Dales, Lake District และ North Wales อุทยานแห่งชาติ Peak District และ Cheshire Plainsสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น St. Peter’s Square, Town Hall, Albert Square และ Old Trafford Stadium เป็นต้น
  มหาวิทยาลัยในเมือง Manchester ได้แก่
 • The University of Manchester
 • Manchester Metropolitan University
 • University of Salford

Newcastle หรือ Newcastle upon Tyne


Newcastle (นิวคาสเซิล) เป็นเมืองใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและความทันสมัย ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Tyne ผู้คนในเมืองมีความเป็นมิตรและการเดินเป็นกิจกรรมที่ง่ายที่สุดในการชมเมืองนี้ จุดเด่นของเมืองคือ เบียร์ชื่อดัง Newcastle Brown Ale, ทีมฟุตบอล Newcastle United F.C., และ สะพาน Tyne Bridgeสถานที่ท่องเที่ยวของเมือง Newcastle ได้แก่ Newcastle Memorial Walk, Nobbys Beach และ Blackbutt Reserve เป็นต้น
  มหาวิทยาลัยในเมืองNewcastle ได้แก่
 • Newcastle University
 • Northumbria University

Glasgow


Glasgow (กลาสโกว์) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของ Scotland ตั้งอยู่บนแม่น้ำไคลด์ หรือชาวกลาสโกว์รู้จักกันในชื่อ กลาสวีเจียนส์ เมือง Glasgow ถือเป็นเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักรที่มีความเจริญรุ่งเรืองและล้ำหน้ามากที่สุดเมืองหนึ่ง เป็นเมืองศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมเหล็ก การต่อเรือ วิศวกรรม การเงิน การค้า ทำให้ Glasgow เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่มากเป็นอันดับสามในยุโรปรองจาก London และ Parisนอกจากนี้ Glasgow ยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากความหลากหลายทางด้านกิจกรรม เช่น shopping, sightseeing, งานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ และการเดินชมสถาปัตยกรรมต่างๆ ในเมือง
  มหาวิทยาลัยในเมือง Glasgow ได้แก่
 • University of Glasgow
 • Glasgow Caledonian University
 • University of Strathclyde

CONTACT US
Hearts & Minds International Education Co., Ltd.
ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลย ...
ที่อยู่ :
252 ถนนกรุงธนบุรี ซอยสาทรแมนชั่น 1
แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร 10600

Address :
252 Krungthonburi Road,
Soi Sathorn Mansion 1,
Klongtonsai, Klongsan,
Bangkok 10600
Thailand
เวลาทำการ :
09:00 - 17:00 น. (จันทร์-ศุกร์)
Working Hours :
09:00 - 17:00 (Mon-Fri)

Tel : +66 (0) 2 055 0915
Mobile : +66 (0) 96 884 8605, +66 (0) 81 581 5105
Fax : +66 (0) 2 055 0914
Email : office@heartsandminds-edu.com
Facebook : heartsandmindseducation
LINE ID : @heartsandminds
Skype : heartsandmindsedu หรือ Sirintorn.d