สถาบันสอนภาษา
หลักสูตรที่เปิดสอน
รายชื่อสถาบันสอนภาษา

สถาบันสอนภาษา
นักเรียนนักศึกษาต่างชาติสามารถเข้าเรียนในโรงเรียนสอนภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับเข้าเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษา หรือระดับอุดมศึกษารวมทั้งเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานในวิชาชีพและชีวิตประจำวัน สถาบันสอนภาษาในนิวซีแลนด์มี 3 ประเภทหลักๆ คือ

1. สถาบันภาษาเอกชน เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาเพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ ต้องการเจอะเจอและ แลกเปลี่ยนทัศนคติกับเพื่อนต่างชาติโรงเรียนมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ขนาดของจำนวนนักเรียนต่อ 1 ห้องเพียง 12 คน ทำให้นักเรียนได้รับการพัฒนาและมีโอกาสฝึกทักษะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โรงเรียนใช้หลักสูตรทันสมัย บุคลากรมี คุณภาพและห้องปฏิบัติการทางภาษาที่ทันสมัยพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งคอมพิวเตอร์ และวีดีโอสถาบันภาษาของเอกชนมี จำนวนเยอะที่สุดในนิวซีแลนด์ราว 80 กว่าแห่งและมีค่าเรียนที่ถูกที่สุด พร้อมโปรโมชั่นจูงใจนักเรียนเป็นระยะๆ
2. สถาบันภาษาของมหาวิทยาลัย ราคาจะค่อนข้างสูง เน้นรองรับนักเรียนที่ต้องการจะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนั้นๆ มี ข้อดีคือ นักเรียนสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกหรือสวัสดิการต่างๆของสถาบันได้ เช่น ห้องสมุด หรือ ศูนย์กีฬา เป็นต้น
3. สถาบันภาษาของสถาบันโพลี่เทคนิคหรือสถาบันเทคโนโยลี่ เน้นรองรับนักเรียนที่จะเข้าเรียนต่อสายอาชีพในสถาบัน โพลี่เทคนิคนั้นๆ นักเรียนสามารถเรียนต่อในหลักสูตรสายอาชีพในระดับ Certificate, Diploma หรือ Bachelor ที่สถาบันได้

หลักสูตรที่เปิดสอน
โรงเรียนมีหลักสูตรให้เลือกหลายรูปแบบตั้งแต่หลักสูตรระยะสั้นที่มีการเรียนในห้องเรียนพร้อมทำกิจกรรมและสันทนาการด้านต่างๆ เช่น ล่องแก่ง ขี่ม้า รักบี้ หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษา หลักสูตรเตรียมตัวสอบ IELTS และ TOEFL ตลอดจนหลักสูตรเตรียมตัวเพื่อเข้าเรียนในสถาบันอุดมศึกษา นักเรียนสามารถสมัครเข้าเรียนได้โดยไม่ต้องมีคุณสมบัติในการสมัครเข้า ยกเว้นเรื่องอายุซึ่งโรงเรียนส่วนใหญ่จะรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป แต่มีบางโรงเรียนที่รับตั้งแต่อายุ16 ปี ทั้งนี้ไม่รวมโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าศึกษาในระดับมัธยมซึ่งจะรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 12 ปีเลย และนักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ทั้งหลักสูตรเต็มวัน 25 ชม/สัปดาห์ หรือ ครึ่งวัน 15 ชม/สัปดาห์
สำหรับวันเปิดเรียนนั้นหากเป็นโรงเรียนของเอกชนมักเริ่มทุกวันจันทร์ ส่วนมหาวิทยาลัยและ โพลีเทคนิค นั้นจะมีวันเปิดเรียนที่กำหนดแน่นอนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเดือนละ 1-2 ครั้ง นักเรียนสามารถเลือกระยะเวลาเรียนได้ตั้งแต่ 4สัปดาห์เป็นต้นไป โดยในวันแรกก่อนเริ่มเรียนทางโรงเรียนจะจัดให้มีการทดสอบเพื่อแบ่งระดับชั้นตามความสามารถของนักเรียน ระดับชั้นเรียนสามารถแบ่งได้ 6 ระดับ คือ Beginner, Elementary, Lower Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate และ Advanced ทั้งนี้เนื่องจากบางหลักสูตรนักเรียนจำเป็นต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับค่อนข้างดีคือตั้งแต่ระดับ Intermediate ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าเรียนได้ เช่นหลักสูตร English for Academic Purpose, English for Business, English for Exam Preparation เป็นต้น
สำหรับที่พักนั้นทางโรงเรียนและสถาบันสอนภาษาสามารถจัดหาที่พักให้ได้ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการพักอาศัยอยู่กับโฮมสเตย์เนื่องจากนักเรียนจะมีโอกาสได้ฝึกพูดแลกเปลี่ยนทัศนะคติและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากชาวกีวีได้อย่างเต็มที่ อัตราค่าที่พักขึ้นอยู่กับเมืองและย่านโดยประมาณจะอยู่ที่ NZD 240-270รวมอาหาร 2 มื้อในวันจันทร์-ศุกร์ และ 3 มื้อเสาร์-อาทิตย์หากเป็นเมืองเล็กส่วนใหญ่โฮมสเตย์จะเตรียมอาหารให้ 3 มื้อทุกวัน ข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติม คลิก

รายชื่อสถาบันสอนภาษา
North Island
AucklandACG English School
AIS St Helens
AUT International House
Campbell Language Institute
Dominion English School
Dynaspeak English
EDENZ Colleges
ELA English Language Academy
Kaplan International
Languages International
Language Studies International-LSI
NZLC New Zealand Language Centres
Unique New Zealand
Unitec
HamiltonThe University of Waikato Pathway College
Whitianga, ThamesEvakona Education
WellingtonNZLC New Zealand Language Centres
ETC English Teaching College
The Campbell Institute
Mount MaunganuiMount Maunganui Language Centre
NapierEIT-Eastern Institute of Technology
New Horizon College of English
Palmerston NorthETC English Teaching College
RotoruaRELA Rotorua English Language Academy
TaupoTaupo Language
TaurangaBay of Plenty English Language School

South Island
ChristchurchAra Institute of Canterbury
CCEL Christchurch College of English
DunedinUniversity of Otago Language Centre
NelsonNelson English Centre
QueenstownABC College of English
Southern Lakes English College
Language Schools New Zealand

CONTACT US
Hearts & Minds International Education Co., Ltd.
ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลย ...
ที่อยู่ :
252 ถนนกรุงธนบุรี ซอยสาทรแมนชั่น 1
แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน
กรุงเทพมหานคร 10600

Address :
252 Krungthonburi Road,
Soi Sathorn Mansion 1,
Klongtonsai, Klongsan,
Bangkok 10600
Thailand
เวลาทำการ :
09:00 - 17:00 น. (จันทร์-ศุกร์)
Working Hours :
09:00 - 17:00 (Mon-Fri)

Tel : +66 (0) 2 055 0915
Mobile : +66 (0) 96 884 8605, +66 (0) 81 581 5105
Fax : +66 (0) 2 055 0914
Email : office@heartsandminds-edu.com
Facebook : heartsandmindseducation
LINE ID : @heartsandminds
Skype : heartsandmindsedu หรือ Sirintorn.d